Câu cá và Cắm trại 1 ngày đêm hồ Trị An – bãi cây cám

Dạo này thời tiết nắng quá, đều đều 37 độ C, nên team mình quyết định đi cắm trại Trị An cho mát mẻ.

Đường đi : Từ SG, anh em cứ chạy theo Google Maps, vào QL 1A, thẳng hoài ko quẹo đâu hết, tới Ngã 3 trị An, các bạn quẹo trái vào Hồ, chạy tầm 20km nữa là tới.

Trên đường đi các bạn chạy xe chậm chậm hoy là đủ rùi, tối đa cũng chỉ 2,5 tiếng là tới. CSGT khá nhiều nên các bạn đi xe máy chạy làn trong và đem đủ 4 loại giấy tờ nhé (cavet xe, bằng lái, bảo hiểm, CCCD/CMND)

Toạ độ chính xác là : https://goo.gl/maps/QP6oiVDgyA2HN4ac6

Đường đẹp, láng, dễ đi, xe sedan vào tận mép nước.

Đồ ăn + uống thì thế nào :

+ Cây xăng : bên trong Hồ có 1 cây xăng, các bạn đừng lo lắng hết xăng ko chạy ra ngoài được, tọa độ cây xăng https://goo.gl/maps/6QFmVDFUVWSnvV1JA

+ Tiệm tạp hoá : https://goo.gl/maps/pyBZxNcdZqcbe1zi6 , có 2 tiệm đối diện nhau, bạn mua bên nào cũng được, bán đủ mọi thứ rau củ quả, trái cây, gia vị, nước ngọt, bia bọt, than, bình nước 20lit, bánh ngọt, mì gói .. đặc biệt họ bán tận 23h đêm.

+ Cá tươi : Các món như hải sản, tôm, cá …. thì bạn nên mua trên đường vô, từ Ngã 3 Trị An quẹo vào Hồ tầm 2-5km họ bán rất nhiều, còn trong này ko có ai bán cả, họ chỉ bán buổi sáng sớm thôi.

+ Đồ ăn tươi sống : Google Maps, xung quanh toạ độ này có đầy đủ chỗ bán gà, heo, bò … và cả cây xăng nữa, còn cá tươi thì họ chỉ bán buổi sáng sớm, tầm 7g sáng.

+ Nước suối, nước đá, than … : theo mình thì nên mua tại bãi camp, họ cũng có bán, nước 20k/bình 20lit, than 15k/kg … cũng rẻ như tạp hoá vậy, đỡ mất công mình chở lên vất vả.

+ Đặc biệt khi bạn đến Trị An thì ko nên bỏ qua 2 món cá đặc sản của Hồ là cá hoàng đế nướng muối ớtlẩu cá lăng ^^ ngon lắm đó nha, ở SG khó tìm quán nào có 2 món này. Ở bãi camp cũng có làm 2 món này, lẩu lăng lớn họ báo 200k, cá hoàng đế thì mình chưa hỏi.

Nhà Vệ Sinh : có 8 cái, sạch sẽ.

Câu cá và chèo SUP :

+ Câu cá : do nước rất sâu nên bãi này là bãi câu cá huyền thoại của anh em đam mê câu kéo Hồ Trị An, đi ra vài bước là nước ngập qua đầu rồi. Vị trí ngồi dưới gốc cây cám to như cổ thụ vừa mát vừa buông cần thì còn gì bằng ^^

+ Chèo SUP : bãi khá thoáng ít cây cỏ trên mặt nước nên chèo SUP rất thoải mái, SUP có thể thuê tại bãi 100k/h hoặc tự đem vào.

Cắm trại ở đâu ?

+ Bãi khá rộng và dài , nền đất cũng đẹp, đá li ti chứ ko cục cục to như bãi khác, thích hợp dựng lều, bạn chỉ cần chuẩn bị tấm cách nhiệt 5mm để lót xuống đất, trải lều lên là nằm êm ru rồi ^^

+ Nếu gia đình có trẻ nhỏ và muốn tắm hồ, bạn hãy né khu vực cây cám cổ thụ ra nhé, chạy vào khu vực có hàng cỏ lau, nước lài lài rất cạn và an toàn.

Nhận xét sơ sơ thì : bãi rất đẹp, mát mẻ, nền đất dưới nước rất cứng, ko sợ lún.

Cây cám cổ thụ – mát mẻ – bãi câu cá huyền thoại Hồ Trị An
chỗ này nước rất sâu nên xài cần tay hay cần máy đều được
bãi rất thoáng – anh em đam mê chèo SUP lướt cano sẽ rất thích
bên này thì nước rất cạn – đi mỏi chân nước mới tới vai à
câu cả buổi mà được có 3 em mè dinh – đành bơm SUP lên thả lưới cải thiện vậy ^_^
đêm nay mây nhiều quá nên bầu trời ko thấy ngôi sao nào +_+
sau 1 đêm thì cũng được nhiêu đây – đủ cho buổi sáng và trưa rồi
loay hoay 1 hồi cũng gỡ được mấy ẻm lên nồi
thế là có nồi cá chiên cho buổi trưa nay rồi ^_^
rô phi hơn 1kg lận – mình đem về nhà mới đủ dầu ăn và nồi to để chiên được

Chuyến đi của team mình đã kết thúc và quay về nhà, tiếp tục cho ngày mai trở lại công việc bình thường. Xin cảm ơn các bạn đã xem.

Anh em cần hỗ trợ thêm thông tin gì xin đừng ngại cứ liên hệ với mình : Số đt 083.231.3368 hoặc thông tin sau :

☑️ Website : http://phuotgiare.com
☑️ Kênh Youtube : http://phuotgiare.com/youtube
☑️ Hỗ trợ qua Zalo : http://phuotgiare.com/zalo

Contact Me on Zalo