Các loại đồ dùng cắm trại cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Nhiều anh chị mới bước chân vào ngành du lịch kiểu cắm trại sẽ phân vân nên mua gì là cần thiết, mua ở đâu ?

Nay mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân, lúc mình mới đi cắm trại lần đầu, thời sơ khai nên ko có ai hướng dẫn, cũng ko có bài viết nào chỉ đường, mình mua tùm lum hết, cuối cùng có nhiều cái ko dùng tới, đồ dùng ko phù hợp.

1. Lều : phuotgiare.com/leu

tất nhiên ko thể thiếu Lều được, đó là chỗ ngủ qua đêm , tránh sương gió, tránh côn trùng, muỗi, rắn rít ….. đối với 1 số bạn đi chuyên nghiệp có thể dùng võng thay lều nhưng đối với các bạn mới vô nghề, mình đề nghị xài lều cho tiện.

2. Tăng (tarp) che mưa nắng : phuotgiare.com/tang

Trời nắng hay trời mưa mà bạn ko có tăng thì rất khó chịu, nên tăng cũng là món đồ chơi thiết yếu, bạn cần chọn loại tăng phù hợp nhu cầu, để ý chọn size 3×3 4×3 5×3 6×4, mặt dưới nên phủ bạc chống nắng …. nhóm 2-4 người thì 3×3 là vừa, nhóm 6-10 người thì 4×3. Bạn đừng mua tăng quá lớn vượt nhu cầu vì tăng càng lớn thì càng dễ bị gió giật.

3. Bếp nấu đồ ăn uống : phuotgiare.com/bep

Tất nhiên ko thể thiếu các loại bếp nấu ăn được, dù mình cắm trại qua đêm hay đi pinic sáng đi chiều về cũng sẽ đói lắm. Bạn cần cân nhắc bếp ga, củi hay bếp than. Bếp ga ưu điểm gọn nhẹ, nấu nhanh. Bếp than thì nướng đồ ăn khá ngon nhất là thịt nướng tôm mực nướng. Bếp củi thì lên hình khá đẹp chill chill, nhưng kiếm được củi là 1 câu chuyện dài ^^

4. Bộ nồi nấu ăn : phuotgiare.com/noi

Cũng khá là cần thiết, khi cần nấu lẩu, nấu cháo, sup hay đun nước nấu mì, pha trà … thì bạn phải có 1 cái nồi. Đơn giản nhất, bạn vào bếp nhà mình lấy vài cái nồi, chảo, ấm theo là dùng được rồi. Còn bạn cần gọn, nhẹ và đẹp thì hãy xem thử các loại nồi xếp gọn chuyên camping này. Các bộ nồi camping ưu điểm là rất nhẹ vì làm bằng nhôm, quai cầm xếp gọn, chảo lồng nồi lớn, nồi lớn lồng nồi bé, nồi bé lồng vào ấm nước. Khá gọn.

5. Ghế cắm trại xếp gọn : phuotgiare.com/ghe

Thật ra ghế ngồi ko phải là mặt hàng bắt buộc phải có, nếu bạn cắm trên nền đất bằng phẳng thì bạn vẫn có thể trải bạt ngồi được. Nhưng khi bạn cắm trên nền sỏi đá cứng, nền cát, đá viên nhỏ hay dưới đất có nhiều vật nhọn như cỏ cây khô …. thì bạn chỉ có thể ngồi ghế, ngoài ra ngồi ghế ưu điểm là đứng lên ngồi xuống đỡ chóng mặt hơn, có dựa lưng ngồi sẽ đỡ mỏi lưng, ngồi ăn ko bị cấn bụng (và sẽ ăn được nhiều hơn ^^)

6. Bàn cắm trại xếp gọn : phuotgiare.com/ban

Bàn là món đồ chơi mà có cũng được mà ko có cũng ko được 😀 mình đi độc hành có lúc ko đem ghế nhưng cũng ráng đem 1 cái bàn theo, mình để đồ lên bàn cho sạch sẽ, ví dụ đồ ăn nước uống thì nên để trên bàn. Bàn có 2 loại là bàn nhôm và bàn vải. Bàn vải thường sẽ to hơn và nhẹ hơn bàn nhôm, nhưng bàn nhôm chịu tải tốt hơn và để được đồ nóng. Anh em cân nhắc chọn loại bàn phù hợp, gợi ý là đa số anh em đi trek thường chọn bàn vải hơn, còn anh em đi camp sẽ hay chọn bàn nhôm.

7. Đèn cắm trại : phuotgiare.com/den

Cắm trại qua đêm thật thú vị, nên Đèn là 1 món đồ gần như bắt buộc phải có. Đèn có nhiều loại, anh em cần chọn loại phù hợp, gợi ý là anh em nên có 1 cây đèn tổng cung cấp ánh sánh mạnh từ 6g tối đến 6g sáng, vừa sinh hoạt vui chơi, khi mình đi ngủ đèn vẫn sáng hoài hạn chế trộm ban đêm. ngoài ra anh em cần thêm 1 số đèn trang trí, dây đèn led, đèn led giả dầu, đèn retro ánh sáng vàng để buổi tiệc đêm thật chill. Ban đêm mình đem bàn, ghế ra cạnh suối, để cây đèn retro vàng trên bàn, pha trà ngắm cuối ngắm trăng thì còn gì bằng

Tóm lại thì trên đây là những món đồ mà ai đi cắm trại cũng sẽ cần tới, bạn nên chọn loại phù hợp với khả năng mình, kích cỡ gấp gọn của từng món đồ là rất quan trọng, ví dụ bạn đi xe máy thì chắc chắn phải chọn ghế xếp gọn loại khung gập cho gọn, bàn nhôm size L và XL, bạn đi ô tô thì có thể xài ghế kemit, bàn 1m2 …

Contact Me on Zalo