bán đảo hồ Trị An cách SG 57 km – bãi camp nước ngọt cực đẹp

Năm nay mình còn dư 1 ngày phép nên quyết định kéo team về Trị An cắm trại sẵn ăn tất niên sau 1 năm chống chọi quằn quại với Cô Vi, địa điểm mình chọn là 1 bãi cắm trại có thu phí nhưng giá hạt dẻ 20k/người, đây là bãi camp gần SG nhất ở Hồ Trị An luôn rùi, chỉ 57km tính từ cầu SG ra.

Đường đi : Từ SG, anh em cứ chạy theo Xa Lộ Hà Nội, thẳng hoài ko quẹo đâu hết, tới Ngã 3 trị An, các bạn quẹo trái vào Hồ, chạy tầm 20km nữa là tới.

Do khá gần SG nên các bạn chạy xe chậm chậm hoy là đủ rùi, tối đa cũng chỉ 2,5 tiếng là tới. CSGT khá nhiều nên các bạn đi xe máy chạy làn trong và đem đủ 4 loại giấy tờ nhé.

Toạ độ chính xác là : Googls Maps

Mặc dù đường vào bãi khá đẹp rất dễ chạy xe, nhưng hơi khó tìm vô bãi vì quẹo 3-4 lần j đó. Bạn nên đến toạ độ này (https://goo.gl/maps/sB4PsR3YL4snKF8Y7) rùi alo anh chủ , ảnh sẽ ra dẫn vào.

Đồ ăn + uống thì thế nào :

+ Cá tươi : Các món như hải sản, tôm, cá …. thì bạn nên mua trên đường vô, từ Ngã 3 Trị An quẹo vào Hồ tầm 2-5km họ bán rất nhiều, còn trong này ko có ai bán cả, họ chỉ bán buổi sáng sớm thôi.

+ Tiệm tạp hoá (cách 2km) : Google Maps , tiệm này chắc lớn nhất khu này rùi có bán đủ mọi thứ rau củ quả, trái cây, gia vị, nước ngọt, bia bọt ..

+ Đồ ăn tươi sống (cách 2km) : Google Maps, xung quanh toạ độ này có đầy đủ chỗ bán gà, heo, bò … và cả cây xăng nữa, còn cá tươi thì họ chỉ bán buổi sáng sớm, tầm 7g sáng.

+ Nước suối, nước đá, than … : theo mình thì nên mua tại bãi camp, họ cũng có bán, nước 20k/bình 20lit, than 15k/kg … cũng rẻ như tạp hoá vậy, đỡ mất công mình chở lên vất vả.

+ Đặc biệt khi bạn đến Trị An thì ko nên bỏ qua 2 món cá đặc sản của Hồ là cá hoàng đế nướng muối ớtlẩu cá lăng ^^ ngon lắm đó nha, ở SG khó tìm quán nào có 2 món này. Ở bãi camp cũng có làm 2 món này, lẩu lăng lớn họ báo 200k, cá hoàng đế thì mình chưa hỏi.

Nhà Vệ Sinh : có 2 cái, mới xây nên sạch sẽ, nước mạnh.

Nhận xét sơ sơ thì : bãi rất đẹp, mát mẻ, nền đất dưới nước rất cứng, ko sợ lún.

sơ đồ bãi camp, khá đẹp, tắm an toàn, chỗ chơi mát mẻ
góc này chứa được khoảng 15 cái lều 4-6
anh em đua SUP nhanh quá
đây là team mình, thuê hẳn 1 góc riêng
lâu lâu nghe cá đớp tỏm … thì ra cá ở đây hơi bị nhiều nhen ^^ lần sau đem cần theo
nhìn từ xa bãi camp là 1 bán đảo nhô ra, rất đẹp
team 4ng mà đem nồi niêu xoong chảo cho hơn 10 người
khai vi là món bánh tráng nướng Trị An ^^
kết thúc là món lẩu gà lá é Trị An
lẩu gà lá é – phiên bản lỗi ko thể sửa chữa của Tao Ngộ ^^
màn đem buông xuống… rất chill chill… nhưng lạnh quá hên là có tấm tarp che sương
Contact Me on Zalo