Nhập môn cắm trại cho anh chị em mới vô ngành

Khi anh em mới bén duyên với môn du lịch cắm trại thì anh em hay hỏi mình sẽ cần những gì mới đủ cho 1 chuyến đi như vậy ?

Sau 1 thời gian chìm đắm trong các chuyến đi cắm trại tự túc, mình rút được 1 số bí kíp và viết nên tâm thư này, anh em chưa có võ công có thể tham khảo, anh em nào nội công thâm hậu rồi có thể bỏ qua ạ ^^

Môn cắm trại có rất nhiều kiểu đi, mình tạm thời chia làm 3 kiểu như sau :

Level 1 – Đơn giản nhất, gọn nhẹ nhất :

cắm trại style nhẹ nhàng, đem ít đồ, mua đồ làm sẵn ^^

+ Thích hợp cho anh em mới nhập môn, địa điểm thì chọn bãi có thu phí, gần các điểm bán đồ ăn, nước uống, có j thiếu thì mình chạy ra mua thêm cho dễ.

+ Hành trang cho 1 người : đem 1 balo/túi trống tầm 40 lit chứa các món sau 1 áo mưa, 1 bạt trải ngồi, 1 lều 2-3-4 , 1 đèn thắp sáng, 1 bộ đồ thun gọn đến nơi thay ra vận động.

+ Đồ ăn : mình ghé tiệm dọc đường mua bỏ hộp đem theo.

+ Đến nơi cắm trại, mình treo đèn lên, trải bạt ra ngồi, dựng lều ra để khuya thì vào ngủ, xe máy thì nên để trước cửa lều, nơi mà mình nằm trong lều có thể nhìn ra được, xài ổ khóa loại tốt xíu, mình xài ổ khóa Việt Tiệp 60mm, móc vào đĩa trước. Vậy là bạn ngồi tha hồ vừa ăn uống và tận hưởng thiên nhiên xung quanh rồi.

+ Lều và bạt ngồi thì mình linh động xíu, 1 xe này chở rồi thì xe nào ngủ chung, ngồi chung ko cần chở nữa, xe trống đó sẽ chở đồ ăn, nước uống.

Level 2 – tiện nghi hơn, chở nhiều hơn

+ Hành trang cho 1 người : 1 túi trống tầm 60 lit chứa các món sau 1 áo mưa, 1 lều 2-3-4, 1 đèn chiếu sáng, 2 bộ đồ, 1 ghế xếp gọn, 1 bàn xếp gọn, 1 bếp gas + bình ga, 1 bộ nồi, 1 dao nhỏ, 1 kéo cắt.

+ Đồ ăn : do có bếp và nồi nên giờ mình sẽ tự nấu mọi thứ nha, hok oder nữa ^^ trên đường vào bãi cắm, mình ghé ngang chợ, bách hóa xanh, coopmart mua thịt, cá, rau củ, gia vị chấm và ướp.

+ Khi đến bãi hạ trại, như cũ mình dựng lều, lên đèn, bung ghế và bàn ra ngồi cho đỡ bị gập bụng (chút sẽ ăn được nhiều hơn ^^) , sau đó là màn trổ tài nấu ăn, mình sẽ tự làm sạch, cắt nhỏ, ướp và chiên xào nướng đủ kiểu.

+ Các món dễ làm : cóc lết nướng, cá diêu hồng rô phi nướng / chiên xù, cháo gà, bánh mì ốp la, bit tết…..

Level 3 – đem nguyên nhà đi luôn, dọn bao phê nhưng vui

đi cắm trại mà cứ như đi dọn nhà ý ^^!

+ Hành trang cho 2 người 1 xe máy : 1 túi trống 80 lit, 2 thùng hông, chứa đủ thứ,

– 2 áo mưa, 1 lều ngủ, 1 lều vệ sinh, 1 combo tăng che mưa nắng, 1 tấm lót lều, 1 quạt treo lều, 1 đèn thắp sáng, 2 dây đèn, 2 ghế xếp gọn, 1 bàn xếp gọn, 1 bếp ga + bình ga, 1 bếp than xếp gọn, 1 bộ nồi, chén + muỗng đũa, khăn giấy.

– 4-6 bộ đồ, 1 thùng đá mini tầm 12lit, dao và kéo cắt, 2-3 xô gấp gọn.

+ Khi ra tới bãi cắm trại, mình chọn view đẹp, rồi dựng tăng ra trước, mình ngồi ăn uống ngắm cảnh ở đó, sau đó mới bung bàn ghế và lều ngủ, lều vệ sinh để xa xa chút ^^!

+ Sau đó mình bắt tay vào nấu ăn, chế biến các loại đồ ăn mình mua trên đường đi.

+ Thông thường, buổi tối mình sẽ xài bếp than vì vừa để nấu nướng được vừa có khói xua đuổi côn trùng như thiêu thân, bồ hóng, bù mắt … buổi sáng mình xài bếp ga để nấu ăn sáng pha cafe cho lẹ.

+ Cách đi này, do đủ đồ chơi, nhất là có Tăng nên mình có thể chơi lâu hơn, trời mưa thì mình vẫn ngồi dưới tăng ăn chơi típ chứ ko cần phải vô lều đắp mền ngủ ^^ buổi sáng nhờ có Tăng che nắng nên mình ko sợ nắng lên, thong thả đón bình minh rùi tèn tèn ăn sáng uống cafe rồi về ^^ (Tìm hiểu Tăng)

+ Lều vệ sinh , mình dùng cho việc tắm hồ, suối xong sẽ vào thay đồ, chị em phụ nữ khi có nhu cầu xài cũng tiện, nếu bãi cắm quá trống trải ko có bụi cây.

nắng quá mà hok sao ^^ 2g chiều mát mát thì về

Chốt sổ lại , mình tổng hợp các cách đi mà bản thân mình từng đi như vậy, lúc mới vào ngành cho tới giờ, anh chị em có thể tham khảo, anh chị muốn hỏi thêm gì hay có góp ý gì, xin cứ mạnh dạn Zalo cho mình (Zalo)

Tổng hợp bãi cắm trại gần Sài Gòn

Contact Me on Zalo